Giá bán nhà đất tại Hà Nội chững lại trong quý II năm 2017

Giá bán nhà đất tại Hà Nội chững lại trong quý II năm 2017

Theo khảo sát trong hơn 30 nghìn tin rao bán cũng như cho thuê nhà đất tại HN trên các trang thương mại điện tử thì thị trường BĐS quý II đang ghi nhận sự tăng trưởng về mặt lượng cung và cho thuê, giá bán có biểu hiện chững lại.

So với cùng kì năm ngoái thì lượng cung đến quý II năm nay đã tăng gấp đôi, đứng đầu là quận Hà Đông do sở hữu nhiều dự án nhà đất phân khúc trung cấp. Song song với sự tăng trưởng đó thì giá bán có xu hướng chũng lại, tiêu biểu là giá nhà đất tại các quận trung tâm : Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng có mức giá giảm bình quân là 12%.

Nhà đất tại thủ đô chủ yếu đánh vào diện tích trung bình khoảng 50m2 với mức giá dao động từ 2 đến 4,3 tỷ/căn. Trong các ngõ thì có giá thấp hơn nhà mặt phố khoảng 40%. Tại quận trung tâm như Hoàn Kiếm thì giá bình quân là 138 triệu/m2, ở Đống Đa thì là 114 triệu cho 1m2. Tại các huyện ngoại ô phía Nam như Thạch Thất thì giá bán là dưới 3,5 Triệu/m2.

Lựa chọn nào phù hợp khi tậu nhà tại Hà Nội?

Trong quý II năm 2017, phân khúc nhà tầm trung dẫn đầu về cả sự tăng trưởng số lượng và cả về lượt tìm kiếm từ khách hàng. Nếu có mong muốn mua nhà ở tầm trung với giá từ 1 tỷ cho đến 3 tỷ thì bạn có thể lựa chọn khu vực quận Hà Đông và quận Hoàng Mai, nơi có giá bán mềm hơn các khu vực lân cận, dao động từ 56 đến 70 triệu/m2. Giá mềm xong vẫn lại một vị trí liên kết dễ dàng đến nhiều khu đô thị lớn cùng phần hạ tầng cơ sở đang hoàn thiện, 2 quận này đang là địa chỉ được ưa chuộng. Thêm vào đó khu vực Bắc Từ Liêm cũng là một lựa chọn không hề kém cạnh với mức giá tầm 56 triệu cho 1m2.

Bên cạnh nhu cầu mua thì nhu cầu thuê nhà đất cũng luôn có lượng cầu lớn. Tại Hà Nội hậu hết nhà đất cho thuê ở các quận trung tâm đều có lượng cung tăng, tiêu biểu là Cầu Giấy, Thanh Xuân và quận Đống Đa. 3 quận này chiếm tới 50% tổng số tin rao cho thuê. Giá cho thuê nhà đất tại đây tăng từ 8 đến 15% so với quý I.

Quận Cầu Giấy mang trong mình nhiều điểm nổi bật về địa thế cùng tốt độ phát triển nhanh chóng về kinh tế , hạ tầng và các khu vực tiện ích nên có nhu cầu thuê nhà ngày càng tăng. Mức giá thuê cho nhà đất có 4 đến 6 phòng trung bình là 18 triệu/tháng.

Các quận Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, quận Long Biên có mức giá cho thuê vô cùng dễ chịu. Với loại hình nhà cho thuê có 1 đến 2 phòng có giá từ 4,8 triệu/tháng, nhà có 3 đến 4 phòng thì có giá là 9 triệu/ tháng. Cùng với đó là giao thông ngày càng hoàn thiện, kết nối dễ dàng vào khu vực trung tâm thì các quận kể trên đang là một lựa chọn không tồi cho khách hàng có nhu cầu thuê nhà đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *